dusittour@hotmail.com      (02) 9667173-5 , 081-7917072 , 089-0022764
dusittour | ใบอนุญาตเลขที่ 11/07256

Tip   ท่องเที่ยวสุขใจ เหมือนไปกับเพื่อนสนิท

Home / Tip

ข้อมูลท่องเที่ยวเดนมาร์ก

ประเทศเดนมาร์ก (เดนมาร์ก: Kongeriget Danmark) เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิก มีแผ่นดินหลักตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์ ทางทิศเหนือของประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านทางบกเพียงประเทศเดียว ทางทิศใต้ของประเทศนอร์เวย์ และตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสวีเดน มีพรมแดนจรดทะเลเหนือและทะเลบอลติก เดนมาร์กมีดินแดนนอกชายฝั่งห่างไกลออกไปสองแห่ง คือหมู่เกาะแฟโรและกรีนแลนด์ ซึ่งแต่ละแห่งมีอำนาจปกครองตนเอง เดนมาร์กเป็นประเทศที่มีการปกครองระบอบราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญและเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป แต่ยังไม่เข้าร่วมใช้สกุลเงินยูโร เดนมาร์กเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ

สภาพภูมิอากาศ เดนมาร์กมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ระหว่างติดลบถึง 3 องศาเซลเซียส ในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม และระหว่าง 15-20 องศาเซลเซียส ในช่วงซัมเมอร์ คือระหว่างเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกันยายน อากาศกำลังเย็นสบาย ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทางไปเที่ยวประเทศเดนมาร์ก ซึ่งคาบเกี่ยวกับฤดูกาลท่องเที่ยวในยุโรปพอดี
เวลา
ภาษา คนเดนส์พูดภาษาเดนิช (Danish) กัน แต่ประชาชนในโคเปนเฮเกนจะสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดี จึงไม่เป็นปัญหากับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล

เงินตรา หน่วยเงินตราของเดนมาร์กคือ โครนเดนมาร์ก (DKK หรือ Dkr.) เงินโครนเดนมาร์กแบ่งออกเป็น 100 Ore แบ่งเป็นเหรียญย่อยๆ 5, 10, 25 Ore และเหรียญ 1, 5, 10 โครน ส่วนธนบัตรมีตั้งแต่ 20, 50, 100, 500 ไปจนถึง 1,000 โครน อัตราแลกเปลี่ยน 1 ออยโร เท่ากับประมาณ 7 โครน และเมื่อเทียบกับเงินบาทไทยแล้ว จะมีอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1โครนเท่ากับประมาณ 7 บาท

ระบบไฟฟ้า กระแสไฟฟ้าของเดนมาร์กเป็นแบบ 220 โวลต์เช่นเดียวกับไทย

การใช้โทรศัพท์ การโทรกลับไปเมืองไทยจะต้องกด: รหัสประเทศไทย (0066) + รหัสจังหวัด [อาทิ กรุงเทพฯ (2) เชียงใหม่ (53), ขอนแก่น (43),
สงขลา (47) เป็นต้น] + หมายเลขโทรศัพท์ นอกจากการใช้เครื่องโทรศัพท์ของที่พักในเดนมาร์กของท่าน ในการติดต่อโดยตรงหรือผ่านโอเปอเรเตอร์แล้ว ท่านยังอาจใช้เครื่องสาธารณะประเภทหยอดเหรียญ, Phone Card หรือบัตร Pre-Paid Card ของบริษัทเครือข่ายต่างๆ ได้อีกด้วย
หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ:
1. หมายเลขโทรศัพท์สำหรับกรณีฉุกเฉินทุกประเภท คือ 112
2. หมายเลขโทรศัพท์สำหรับสอบถามข้อมูล คือ 113

อาหารการกิน ชาวเดนิชให้ความสำคัญในเรื่องอาหารการกิน กันมาก สังเกตได้จากการที่มีร้านอาหาร และ ภัตตาคารกระจาย อยู่ทั่วประเทศเดนมาร์กเลย หากมีโอกาสมาเยือนประเทศ เดนมาร์ก สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ต้องไปชิมอาหารพื้นเมืองของเขากัน เช่น Smorrebrod (แซนด์วิชเปิดหน้า) ที่ว่ากันว่ามีหน้าให้เลือก เป็นร้อยชนิด, Karbonader (มีทบอลทอด) นิยมเสิร์ฟพร้อมกับ มะเขือเทศและน้ำเกรวี่, Frikadeller ลักษณะเป็นเนื้อหมูสับปนกับเนื้อวัว ปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วนำไปทอดหรือย่าง ทั้งยังเป็นอาหารท้องถิ่น ของประเทศในแถบสแกนดิเนเวียอื่นๆ ด้วย, Steak มักทานกับไส้กรอกซาลามี่และมะเขือเทศ, Plaice (ปลาเพลซ) รวมทั้งปลารมควันต่างๆ อาทิเช่น ปลาเฮอร์ริ่ง, ปลาแมคคาเรล, ปลาอีล ฯลฯ จะเสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ และเครื่องปรุง Remoulade เป็นต้น ทั้งนี้ แหล่งรวมร้านอาหารซีฟู๊ดโดยเฉพาะอาหารจานปลาที่โด่งดังที่สุด ของเมืองโคเปนเฮเกน อยู่ที่ย่านGammel Strand และ Nyhaven

รายการช้อปปิ้ง สถานที่ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในเดนมาร์กคือ ย่านวอล์คกิ้งสตรีท หรือถนนสตรอยก์ เป็นถนนช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดในโลกโดยจะเริ่มจากศาลาว่าการเมืองไปสิ้นสุดที่ Kongens Nytorv ซึ่งที่นี่มีสินค้าแบรนด์เนม อาทิ หลุยส์วิตตอง ชาแนล และอีกมากมายให้ได้เลือกสรรกัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
เทศกาลสำคัญ
ข้อแนะนำพิเศษ: ชาวเดนส์ส่วนใหญ่จะเคารพกฎระเบียบ รวมถึงระเบียบการจราจร เช่น การสัญจรบนทางเท้า การใช้ทางข้ามถนน สัญญาณ
ไฟจราจรสำหรับผู้เดินเท้า ผู้ขับขี่จักรยานและจักรยานยนต์ และผู้ขับขี่รถยนต์ ที่สำคัญ คนเดนมาร์กจะมีความโอบอ้อมอารีและเอื้อเฟื้อต่อ เด็ก สตรี คนชรา และสัตว์เลี้ยง เป็นอย่างมาก

   DUSIT TOUR WORLD CO.,LTD

DUSIT TOUR WORLD CO.,LTD

ปรึกษาเส้นทาง และโปรแกรมท่องเที่ยวแบบเป็นกันเอง เพื่อนให้ท่านให้ คุ้มค่า คุ้มเวลา และตรงใจท่านมากที่สุด หรือสามารถเข้าไปเยี่ยมชมโปรแกรมต่างๆ ของทางบริษัทฯ ที่จัดเตรียมไว้ ให้สำหรับท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางท่องเที่ยว เรายินดีเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับท่านตลอดการเดินทางท่องเที่ยว

  Recent Images
scandinavia trip scandinavia trip scandinavia trip scandinavia trip scandinavia trip scandinavia trip scandinavia trip scandinavia trip Geilo เมืองแห่งสกีรีสอร์ท
  Contact Us
  บริษัท ดุสิตทัวร์เวิลด์จํากัด

ที่อยู่ 25/316 ซอยวัดกําแพง 10 ถนนพิบูลสงคราม 22 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จังหวัด นนทบุรี 11000

Tel : (02) 9667173-5 , 081-7917072 , 089-0022764
Mail : dusittour@Hotmail.com , dusittour9@gmail.com
Fax : (02)9667176